Lắp đặt hệ thống camera giám sát cho gia đình hiện là điều cần thiết và nên làm không chỉ để đảm bảo an ninh và tài sản cho gia đình, mà còn là cách để triệt tiêu những thành phần, đối tượng có hành vi xấu, trái pháp luật.

Hiện nay trên thị trường camera, có hàng ngàn sản phẩm cho người dùng lựa chọn. Thế nhưng, đâu mới là lựa chọn thông minh và phù hợp nhất cho gia đình, không chỉ để hệ thống camera hoạt động hiệu quả, mà còn là sự đảm bảo chi tiêu hợp lý?
Gia đình bạn có con nhỏ, bạn phải thường xuyên vắng nhà?
Bạn đã chưa thực sự yên tâm vì những có thể sẽ có chuyện rủi ro sẽ đến với gia đình của bạn?Người làm, người giúp việc mà bạn thuê có trung thực? có đáng tin như bạn nghĩ không? Bạn cần lắp đặt camera để theo dõi người giúp việc?

Vì vậy, Giải pháp Công nghệ Lê Duy xin cung cấp giải pháp lắp đặt camera cho hộ gia đình, camera nhà ở là một giải pháp cần thiết và hợp lý.

Xác định các thông tin – điều kiện trước khi lắp đặt camera giám sát
Đây là công việc quan trọng để bạn lựa chọn hệ thống camera phù hợp cho gia đình của mình. Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần phải xác định một số vấn đề như sau:

1. Bạn yêu cầu gì về hệ thống camera giám sát?
– Để bảo đảm tài sản
– Giám sát con cái, người giúp việc hay muốn theo dõi tất cả mọi hoạt động diễn ra trong gia đình (cả trong nhà lẫn ngoài trời)
– Camera có chức năng phát hiện xâm nhập và cảnh báo chống trộm
– Có thể xem camera từ xa khi bạn không có nhà hay thường xuyên phải đi công tác
– Camera có thể quan sát tốt cả trong điều kiệm ánh sáng bất lợi hay thời tiết khắc nghiệt
– Camera có chức năng ghi lại âm thanh
– Một số yêu cầu khác

2. Bạn muốn hệ thống camera ghi lại hoạt động trong thời gian bao lâu
Bạn có thể lựa chọn ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi hình camera để lưu trữ dữ liệu quan sát được với thời gian từ 1 tuần cho đến hơn 1 tháng tùy thuộc vào số lượng camera lắp đặt và độ phân giải của camera.

3. Bạn cần camera quan sát cho hình ảnh nét như thế nào?
Camera quan sát hiện tại với nhiều công nghệ khác nhau như: AHD, HDCVI, HDTVI, IP,… tương ứng với độ phân giải cũng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Nếu người dùng không có yêu cầu quá cao về hình ảnh camera quan sát, thì công nghệ AHD được xem là lựa chọn phù hợp bởi công nghệ, độ phân giải hình ảnh cũng như giá thành tốt.

4. Bạn có muốn xem camera từ xa qua điện thoại/máy tính?
Điều này khá đơn giản chỉ cần gia đình có kết nối mạng Internet ổn định và mạnh để đảm bảo xem hình ảnh không bị giật, trễ hình.

 5. Bạn muốn lắp đặt ở vị trí nào và số lượng bao nhiêu?
Tùy vào yêu cầu quan sát của bạn thì có thể lựa chọn lắp đặt ở vịt trí nào trong gia đình. Tuy nhiên, có một lời khuyên là, nếu đã lựa chọn hệ thống camera giám sát để đảm bảo an ninh cho gia đình thì bạn nhất định không thể bỏ qua các vị trí dễ bị trộm “viếng thăm” nhất như: cửa chính, cửa sổ, cửa sau, nơi để tài sản quý giá…

Lựa chọn hệ thống camera giám sát
Hiện nay, camera quan sát có những thiết kế khá đa dạng, có thể vừa đảm bảo tính năng giám sát, lại đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt phù hợp với nội thất trong gia đình. Thế nhưng, cũng cần lưu ý một số kiến thức chuyên dụng như sau:

1. Vị trí lắp đặt camera
– Nơi có ánh sáng và thời tiết không ổn định: Một số vị trí như cửa ra vào, hành lang, …thường là những nơi thiếu ánh sáng hay chịu sự thay đổi thất thường của thời tiết bên ngoài như mưa, gió, sương mù, bụi bẩn,…thì camera thân có tích hợp đèn hồng ngoại là lựa chọn tốt nhất.

– Khu vực ổn định thời tiết và hay tiếp khách: Một số vị trí trong nhà như phòng khách, phòng ăn, phòng giải trí, ….là nơi thường xuyên tiếp khách nên lắp đặt camera cũng cần chú trọng đến tính thẩm mỹ cao. Vì thế, camera Dome là lựa chọn phù hợp nhất. Những chiếc camera này có hình dạng như những chiếc đèn ốp trần, tính năng xoay liên tục 360o nên có thể quan sát tốt cả ngày mà không bỏ sót vị trí nào. Còn ban đêm ư? Hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống đèn hồng ngoại thông minh, tự động mở khi trong phòng thiếu ánh sáng.
– Xem camera từ xa: Một số người thường xuyên phải đi vắng nhà nên muốn quan sát ở nhà mình đang làm gì thì có thể xem trực tiếp qua mạng. Bạn có thể lựa chọn những chiếc camera tính năng IP để đáp ứng mong muốn của mình. Lưu ý là mạng Internet bạn sử dụng phải đảm bảo ổn định và hoạt động tốt vì dữ Video truyền tải từ camera IP không hề nhỏ !

2. Lựa chọn đầu ghi hình camera
– Lựa chọn đầu ghi bao nhiêu kênh: Tùy vào số lượng camera, người dùng có thể lựa chọn đầu ghi hình phù hợp có số kênh  tương ứng: Hiện nay đầu ghi hình camera dao động các số kênh như: 4-8-16-32-64
– Lựa chọn đầu ghi công nghệ nào: Đầu ghi hình camera luôn đi cùng với sự phát triển của công nghệ camera. Để có một sự tương thích hoàn hảo giữa đầu ghi hình và camera, chúng phải có công nghệ như nhau.

3. Lựa chọn ổ cứng cho đầu ghi hình
Tùy vào nhu cầu ghi hình và số lượng camera, người dùng có thể mua ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi với dung lượng lớn hay nhỏ. Hiện nay, ổ cứng cho đầu ghi hình có dung lượng từ 500G đến 6TB (Từ 500GB đến 6000GB)

 

Next Post

Giải pháp camera cho nhà xưởng